The Shoppes at Marina Bay Sands

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ The Shoppes at Marina Bay Sands singapore

The Shoppes at Marina Bay Sands

ห้างรวมสินค้าแบรนด์ดัง ร้านอาหาร ฟุ้ดคอร์ท รวมไว้อยู่ในแหล่งเดียว เป็นพื้นที่อาคารที่ขยายแยกออกมาจากตึกใหญ่ (อยู่รวมกับคาสิโนและโรงละคร) มีสินค้าแบรนด์ดัง เช่น Bally, Balenciaga, Chanel, Guess, Hermes, Prada, Mulberry, Zara ฯลฯ พื้นที่ ชั้นล่างยังมีคลองเล็ก ๆ พร้อมเรือกอนโดลาให้ล่องบนสายน้ำ คนละ S$10 (คล้ายกับที่ เดอะเวเนเชี่ยน มาเก๊า) แต่ที่นี่ไม่ได้บรรยากาศเอาซะเลย ระยะทางสั้น แถมสองข้างทาง ไม่สวยงามเท่ามาเก๊า เลือกช็อปกันจุใจได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-23.00 น.

ในส่วนพื้นที่ของ Louis Vuitton จัดแสดงแยกออกมาต่างหาก อยู่ด้านหน้า The Shoppes ด้วยรูปทรงอาคารกลางน้ำสวยงามไม่เหมือนใคร ว่ากันว่าเป็นสาขาที่ใหญ่ ที่สุดในเอเชีย มีพื้นที่ขายสินค้ากว่า 3 ชั้น

 

Promenade

Promenade คือ พื้นที่ด้านหน้าอาคาร The Shoppes เป็นลานกว้างสำหรับ ชมวิวบรรดาตึกระฟ้าฝั่งตรงข้ามที่อยู่ในย่าน City Hall ชมวิวได้ฟรีตลอด 24 ชั่วโมง ท่ามกลางบรรยากาศสองรูปแบบทั้งกลางวันและกลางคืน

ในช่วงค่ำของทุกวัน จะมีการแสดง Spectra ให้ชมฟรี่ เป็นการแสดงแสง สี เสียง พร้อมเลเซอร์ประกอบดนตรี และการฉายภาพบอกเล่าเรื่องราวการใช้ชีวิตของคนใน แต่ละช่วงวัย ตั้งแต่วัยเด็กจนถึงวัยชรา ใช้เวลาประมาณ 15 นาที การแสดงที่ให้ชมฟรี ทุกวัน เริ่มเวลา 20.00 น. และ 21.00 น. สำหรับวันศุกร์-เสาร์ จะมีการแสดงเพิ่มอีกรอบ คือ เวลา 22.00 น. (แต่ควรไปจับจองที่นั่งก่อนเริ่มการแสดงประมาณ 30 นาที)

 

Sands SkyPark

พื้นที่ชั้นดาดฟ้าอาคารทั้งสามของอาคาร Marina Bay Sands มีขนาดกว่า 12,400 ตารางเมตร ว่ากันว่าใหญ่เท่ากับขนาดเครื่องบินแอร์บัส A380 จำนวน 4 ลำ จอดเรียงกัน พื้นที่ด้านบนจัดสรรออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ ๆ ได้แก่ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง สำหรับผู้เข้าพักโรงแรม (เป็นสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก และสามารถมองเห็น ทิวทัศน์สวยงามของสิงคโปร์), ร้านอาหาร และ Sands SkyPark จุดชมวิวที่คนทั่วไป สามารถขึ้นไปชมได้ทุกวัน เวลา 9.30-22.00 น. (ศุกร์-เสาร์ ปิด 23.00 น.) โดยมีค่าเข้าชม คนละ S$23 เด็ก S$17

จุดจำหน่ายตัว และทางขึ้นไป SkyPark อยู่บริเวณอาคาร 3 ของ Marina Bay Sands เมื่อขึ้นไปด้านบนแล้ว สามารถเดินชมทัศนียภาพมุมสูงของสิงคโปร์ได้เต็มอิ่ม แต่หากต้องการบรรยากาศอีกรูปแบบหนึ่ง แนะนำให้ขึ้นไปช่วงก่อนพระอาทิตย์ตกดิน แล้วรอชมวิวจนกระทั่งพระอาทิตย์ตกดิน และเมืองทั้งเมืองเต็มไปด้วยแสงไฟสวยงาม จากตึกระฟ้าทั่วเกาะสิงคโปร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *